·
เอสเพรสโซ คือ กาแฟที่ถูกเตรียม ด้วยเครื่องเอสเปรสโซ แมชีน และใช้กาแฟคั่วระดับที่ เข้ม บดละเอียดให้รสชาติเข้มข้น นิยมใช้กาแฟอราบิก้า จะเสริฟในถ้วยขนาดเล็กไม่เกิน 1.5 ออนซ์ ซึ่งกาแฟเอสเปรสโซ่จะเป็นตัวเบสพื้นฐาน ในการชงกาแฟอื่น ๆ
เอสเพรสโซ คือ กาแฟที่ถูกเตรียม ด้วยเครื่องเอสเปรสโซ แมชีน และใช้กาแฟคั่วระดับที่ เข้ม บดละเอียดให้รสชาติเข้มข้น นิยมใช้กาแฟอราบิก้า จะเสริฟในถ้วยขนาดเล็กไม่เกิน 1.5 ออนซ์ ซึ่งกาแฟเอสเปรสโซ่จะเป็นตัวเบสพื้นฐาน ในการชงกาแฟอื่น ๆ
·
กาแฟอเมริกันโน่ คือ กาแฟ เอสเพรสโซ + น้ำร้อน
·
กาแฟลาเต้ คือ กาแฟเอสเพรสเข้มข้นประมาณ 1.5 ออนซ์ + นมร้อน ประมาณ 6 ออนซ์และแต่งด้วยฟองนมเล็กน้อย
ด้านบน รสชาติจะหอมละมุ่นด้วยกลิ่นนมและกาแฟ
·
กาแฟคาปุชิโน่ คือ กาแฟเอสเพรสโซ + นมร้อน 1 ส่วน และฟองนม 1 ส่วน
และนิยมโรยหน้าด้วยผงซิเนม่อนหรือผงช็อคโกแลต
·
กาแฟมอคค่า คือ เอสเพรสโซ่ น้ำเชื่อมช็อคโกแลต
นมร้อน และปิดหน้าด้วย วิปปิ้งครีม แต่งหน้าด้วยผงช็อคโกแลต
·
กาแฟเฟรนเพรส คือ การชงกาแฟด้วยแก้ว French
Press เวลา
ดื่มจะต้องกดก้านกรองของแก้วลงก้านตะแกรงกรองจะแยกชั้นระหว่างน้ำกาแฟและผง กาแฟ
ซึ่งวิธีการชงแบบนี้จะพบได้ตามร้านอาหาร โฮมเมท ตามสุขุมวิทหรือสีลม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น